Bột tẩy uế Bột Tẩy uế và Bột Trừ Tà chính hiệu của Trọng Hùng fengshui !

Thuyết Tâm Linh


2/1/2013 10:05:54 AM
PTTH - Sắp đến Tết, tôi muốn sắp xếp lại bàn thờ. Xin hỏi, nếu muốn lập ba bàn thờ: thổ công, gia tiên và bà cô, ông mãnh thì nên sắp xếp theo vị trí, thứ bậc thế nào?
Sắp xếp bàn thờ hợp phong thủy
Trả lời:
 

Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Lê Quang Khang cho biết: Thổ công là gia thần được quan niệm cao hơn vong linh gia tiên và bà cô, ông mãnh. Và bàn thờ bà cô, ông mãnh lại không thể xếp ngang hàng với vong các bậc cao, tằng, tổ, phụ.

Vì vậy, thời xưa những gia đình khá giả, nền nếp đều thờ riêng. Bàn thờ gia tiên đặt ở gian giữa. Bàn thờ bà cô, ông mãnh nếu có lập phải thấp hơn, có nhà lập ở dưới hương án thờ gia tiên. Bàn thờ thổ công lập riêng ở gian bên trái bàn thờ gia tiên. Mỗi khi cúng phải cúng thổ công trước và xin phép thổ công cho các vong linh gia tiên nhập gia hưởng lễ nghi cúng kỵ . st

 

TRỌNG HÙNG fengshui

 


 

"GỌI THÌ CÓ, KHÓ THÌ GỌI 0937.85.1992"

GẶP CHUYÊN GIA PHONG THỦY TRỌNG HÙNG fengshui.

tags Tags: thổ công, vong linh, bàn thờ, phong thủy, phong thuy,
Bình luận

(*) Quý khách vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi sẽ xoá và không trả lời bình luận nội dung tiếng Việt không dấu.
* Họ tên
* Email
* Nội dung
Trần Quân (2/3/2013 8:38:02 PM)
Tổ tiên được coi là chủ, thần Phật được coi là khách quý, nếu mời thần Phật trước rồi mới mời tổ tiên người xưa cho rằng như vậy khiến tổ tiên nhà mình không dám vào cửa. Bài vị tổ tiên cũng không được đặt cao hơn của thần Phật. Ban thờ phải có chỗ dựa lưng, tức kê sát vách tường để linh khí được hội tụ không bị tản mát Bát hương thờ tổ tiên nên có tay cầm, bát hương thờ thần không nên có tay cầm. Vật liệu bát hương tốt nhất là dùng bằng sứ, sau đó đến đồng, không nên dùng đá hoa cương. Trích từ trang web http://chuaphuclam.vn/index.php?/phat-giao-va-doi-song/sap-xep-ban-tho-than-phat-gia-tien-the-nao-de-gap-nhieu-may-man.html
Trong Hung Feng Shui
Chào bạn!

Vấn đề này thuộc lĩnh vực chuyên môn của các quý thầy bên Tôn giáo. Theo tôi nghĩ cách riêng tôi, tại sao Thần phật đặt hình ảnh cao hơn hoặc mời cúng trước là vì chính ngài là người mở ra chân lý của Đạo pháp làm người...

Thân!
Lê Bá Ngọc (4/28/2013 11:32:29 AM)
1. Tôi tuổi giáp dần, sinh tháng 5, nhà ở hướng Đông bắc. Tôi là con thứ trong nhà, sinh ra lớn lên ở Thanh Hóa, nay công tác và sống tại Đắc Lắc, vì ở xa quê hương. Tôi đã lập bàn thờ chung chỉ có một bát hương, lúc đó bố tôi còn sống, nay bố tôi mới mất năm 2012. Hiện nay tôi muốn thay bàn thờ mới để tách bát hương cho ông thổ công, gia tiên và bà cô(mất lúc còn nhỏ),ông chú (chú tôi huy sinh năm 1972, tại mặt trận phía nam, lúc bấy giờ chưa lập gia đình. Vậy xin hỏi quý Thầy về cách lập bát hương và cách đặt bàn thờ như thế nào cho đúng? Tôi có tham khảo thấy tài liệu của thầy nói là đặt bàn thờ ông thổ công beeb gian trái nhưng nhà tôi chỉ có một phòng thờ thì đặt bên trái trong nhà hướng ra cổng có đúng không? Còn bà cô ông chú đặt chung trên bàn thờ gia tiên nhưng ở cấp dưới hay phải lập bàn thờ riêng và ở bên dưới(sang bên phải từ trong nhà nhìn ra cổng?) Xin quý thầy chỉ giúp. Trân trọng! Lê Bá Ngọc
Trong Hung Feng Shui
Chào em!

Mỗi khu vực là cách trưng bày cúng kiến khác nhau. Tùy theo mỗi địa phương...anh từng đi xem ở thanh hóa, hà tĩnh, hà nội, hài phòng...đại khái từ miền trung trở ra phía bắc thì cách cúng như nhau. Nhưng trong miền nam đại đa số là cách cúng khác nhau. Miền trên thì thờ ông bà...chung với thổ công và đặc biệt quá nhiều bát nhang. Còn ở miền nam thì tách ra hoàn toàn. Ong bà thì ở trên lầu, nếu có thờ phật thì cúng riêng ra và thường thờ phật ngay giữa nhà trên cao. Ong bà thì thờ bên hông. Còn địa tài hay thổ công thì thờ dưới nhà. Nguyên tắc này anh cho là dúng, vì các vị thần không thề xen khẻ thờ chung được. Còn trường hợp của em thì nên áp dụng những gì anh nói phần trên. Theo anh, nên bố em mới mất thì nên có bát nhang riêng vì Hương linh còn quá mới mẻ. Sau này vài năm thì cúng với ông bà tổ tiên cùng chung 1 bát nhang cho tiện hơn. Cúng kiến là thể hiện cái Tâm và tỏ lòng biết ơn...anh thấy ở miền trên dùng bát nhang quá nhiều anh cảm giác bàn thờ luôn bị áp lục và nóng bức ngộp thở. Trước mắt nhà em nên lập 2 bàn thờ. Tổ tiên ngay giữa.(nếu không thờ phật) Bố em thì đặt bàn thờ kế bên và luôn cho hình ảnh nhìn ra cửa chính. Còn thờ thổ công thì đem xuống nhà mà thờ em nhé!

Thân!
nguyen quoc tung (5/28/2013 10:01:58 PM)
Trên bàn thờ nhà tôi hiện có 3 bát hương, 1 bát ở giữa cao nhất thờ thần linh, 1 bát bên trái thờ các cụ cao tằng tổ, 1 bát bên phải thờ bà cô ông mãnh. tôi có đi xem bói thì thầy bảo về thay đế bát hương cả 3 bát kê trên đế như nhau (trước đây nhà tôi vẫn để bát hương ở giữa trên chân đế cao hơn chân đế các bát hương khác. Cho tôi hỏi đặt như vậy có đúng không?
Trong Hung Feng Shui
Chào em!

Không thể nghe thầy bói được. Cái gì nó cũng có cái trực tự của nó. Vấn đề em đang để như vậy là được rồi...không nghe ai mà làm thay đổi như vậy nhé em.

Thân!

Bài viết khác

(9/4/2014 11:39:13 AM)
PTTH - Một mảnh đất được cho là đắc địa khi hội tụ đủ bốn yếu tố nào ?
(8/14/2014 12:10:18 AM)
PTTH - Câu hỏi: Trân trọng kính chào ông! Thưa ông! Vui lòng cho tôi hỏi: Có cách nào giúp bán nhà được nhanh không? Xin ông tư vấn giúp! Chân thành cảm ơn ông và chúc ông nhiều sức khỏe.
(8/12/2014 10:41:35 AM)
PTTH - Vào tháng 7 âm lịch, người ta quan niệm trên dương thế có rất nhiều quỷ đói. Vậy nên, tháng cô hồn phải làm gì?
(8/2/2014 5:28:34 PM)
PTTQ - Tháng 7 Âm lịch được gọi là "tháng cô hồn", tháng của quỷ đói, ngày rằm tháng 7 là ngày xá tội vong nhân. Trong Phật giáo, tháng này có lễ Vu Lan, một ngày lễ rất lớn để mọi người hiếu ông bà, cha mẹ. Trong "tháng cô hồn", nhiều sự việc, kế hoạch quan trọng của đời người như cưới hỏi, khai trương, xây nhà, mua xe… đều phải tránh.
(5/8/2014 12:30:12 AM)
PTTH - Vị trí đặt bàn thờ hay không gian tâm linh tưởng nhớ trong nhà ở luôn là một không gian quan trọng, có ý nghĩa rất lớn trong đời sống tinh thần của người Á Đông.
(1/21/2014 8:27:11 AM)
PTTH - Bột trừ tà và Bột tẩy uế của Trọng Hùng fengshui đã đưa về từ Thái lan và được Trì chú rất kỹ từ hai trường phái Nam tông và Mật tông của Phật giáo. Trong những thời gian vừa qua rất nhiều người quan tâm về hai sản phẩm đặc biệt này, vì nó rất có công hiệu trong việc Trừ tà và Tẩy uế những cái gì xấu nhất trong cuộc sống mà các bạn vấp phải. Hai loại bột này được làm bằng Thân, rễ, lá, cành từ cây Bồ đề và nhiều loại cây rễ khác…và tạo mùi đặc trưng rất thơm, rồi sau đó được hình thành một sản phẩm đặc trưng độc quyền của Trọng Hùng fengshui.
(1/2/2014 4:16:05 PM)
PTTH - Kiếp luân hồi khiến cho chúng ta cảm thấy huyền bí trong cuộc sống đó là bí ẩn của vòng luân hồi.
(12/21/2013 8:53:59 AM)
PTTH - Có rất nhiều linh hồn nhiều điều kì bí liên quan đến cái chết mà đến nay các nhà khoa học vẫn chưa có câu trả lời…
(12/21/2013 8:42:21 AM)
PTTH - Phải chăng, các nhà khoa học phương Tây đã tìm được lời giải cho thuật chiêu gọi linh hồn bí ẩn này?
(12/9/2013 11:16:00 AM)
PTTH - Theo nhiều nghiên cứu về luân hồi thì hiện tượng đầu thai là hoàn toàn có thật
(11/19/2013 8:26:21 AM)
PTTH - Thờ cúng tổ tiên là một nét văn hoá tâm linh truyền thống của người Việt, hướng phòng và xắp xếp phòng là điều không dễ với kiến trúc nhà ở đô thị hiện nay.
(10/31/2013 6:24:49 PM)
PTTH - Điểm đến không thể bỏ qua của nhiều thanh niên ở Bắc Kinh trong ngày Halloween là ngôi nhà cổ số 81 phố Triều Dương Môn, nơi được cho là bị ma ám rùng rợn nhất thành phố.
(10/17/2013 8:40:57 AM)
PTTH - Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong mỗi gia đình thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên, vì thế, luôn là một không gian quan trọng có ý nghĩa rất lớn trong đời sống tinh thần của con người.
(9/23/2013 8:38:02 AM)
PTTH - Người ta biết đến “Kim tự tháp Mặt trời” chỉ trong 500 năm trở lại đây. Kỳ quan này còn có thể gọi là “Kim tự tháp Thời đại”, vì theo một truyền thuyết cổ xưa của Mexico, kim tự tháp này đánh dấu nơi thời đại bắt đầu.
(9/9/2013 9:52:29 AM)
PTTH - Linh hồn luôn tồn tại trong cuộc sống của chúng ta. Trải qua nhiều thăng trầm và biến cố, Nhà Trắng là một trong những dinh thự bị ma ám nặng nhất ở Mỹ.
1 2 3 4 5 6 7
Địa chỉ: Số 8/3 đường số 2 - Phường Bình Hưng Hòa A - Quận Bình Tân - Tp. Hồ Chí Minh
Email: tronghungfengshui@gmail.com
Điện thoại: 0937.851992
Tài khoản: 060005369110 tại Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín.
Phòng giao dịch: Huỳnh Văn Bánh.
Chủ tài khoản: Hoàng Đức Trọng.

phong thuỷ

phong thuy

phong thuỷ

Bản quyền thuộc về phongthuytronghung.com
Ghi rõ nguồn phongthuytronghung.com khi trích dẫn hay đăng tải
Thiết kế bởi TRONGHUNG Fengshui - - www.webxaula.com