Bột tẩy uế Bột Tẩy uế chính hiệu của Trọng Hùng fengshui! Hãy mua ngay!

Phong thủy nhà bếp


2/26/2013 11:28:30 AM
Bếp được xem là vị trí quan trọng trong căn nhà, vì thế việc thiết kế, bố trí bếp cần được các gia chủ cân nhắc kỹ lưỡng.
10 lưu ý khi bố trí bếp theo phong thủy (P1)
Một, bếp nên có một vị trí cố định, thuận tiện cho người nấu. Các dây chuyền sử dụng như soạn rửa, gia công, chế biến nên coi trọng trước tiên, không nên chồng chéo gây hỗn loạn sự vận hành của dòng khí cũng như sự thuận lợi cho người nấu nướng.
 
 
Hai, nên thiết kế bếp phù hợp về kích thước, tỷ lệ con người. Hài hoà về tỷ lệ không những giúp người nấu nướng dễ dàng thao tác mà cũng chính là tìm được trạng thái cân bằng âm dương, ngũ hành theo phong thủy. Nhất là khi phù hợp với nhân trắc học thì trường khí giữa con người và đồ vật sẽ có sự liên hệ, điều này dễ tạo năng lượng tốt qua đó con người dễ tìm thấy sự tiện lợi khi thao tác trong khu bếp.

Ba, trước mặt của bếp cần phải thoáng rộng, sạch sẽ, yên tĩnh để dòng năng lượng tập trung cung cấp cho bếp được đều đặn, ổn định. Nên lưu ý bếp không nên đặt đối diện với cửa chính, khí lúc này xộc thẳng vào khu bếp không tốt, gió thổi trực diện gây tắt bếp, tạt lửa hoặc khiến người đứng nấu không kiểm soát được sau lưng, dễ giật mình, thiếu tập trung khi có gió sập cửa hay người đi ra vào dẫn đến việc xử lý thiếu chính xác khi nấu bếp. Nếu gặp trường hợp này nên đặt bình phong hoá giải.

Bốn, tránh đặt bếp đối diện với bồn rửa, những vật dụng chứa nước như tủ lạnh, máy giặt... hoặc khu vệ sinh dẫn đến sự xâm nhập của thủy khí và tạp khí làm triết giảm hoạt tính của bếp. Bếp cũng không nên đặt tại vị trí kẹp giữa những đồ có nước như tủ lạnh hay bồn rửa. Phong thủy gọi đây là thủy hỏa tương xung, không có lợi về tài lộc gia chủ và sức khoẻ của nữ chủ nhân trong nhà.

Năm, bếp tránh đặt ở vị trí quá sát với cửa sổ hoặc dựa lưng vào cửa sổ. Điều này vừa làm mất tập trung trong thao tác vừa không thể kiểm soát được các yếu tố tự nhiên bất ngờ. Gió tự nhiên thổi mạnh đôi khi lại làm phân tán bớt đi những dòng năng lượng tích cực.st
 
 
 

TRỌNG HÙNG fengshui

 


 

"GỌI THÌ CÓ, KHÓ THÌ GỌI 0937.85.1992"

GẶP CHUYÊN GIA PHONG THỦY TRỌNG HÙNG fengshui.

 

 

tags Tags: cửa sổ, phong thủy, phong thuy, trọng hùng, bếp, năng lượng, bồn rửa, thiết kế bếp, fengshui, trọng hùng,
Bình luận

(*) Quý khách vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi sẽ xoá và không trả lời bình luận nội dung tiếng Việt không dấu.
* Họ tên
* Email
* Nội dung
Vũ Ngọc Quang (4/4/2013 3:31:55 PM)
Tôi ở hướng nhà có đường trung tâm (Hướng lưng nhà)ở vào Tuyến 67 độ 5 (giữa ĐÔNG BẮC và ĐÔNG).Tôi có đọc trên website thấy nói đó là Tuyến Đại không vong.Vậy có gì xấu không ? và nếu xấu thì nên hóa giải thế xấu đó như thế nào ? Nhờ chuyên gia tư vấn giúp.Tôi xin cảm ơn.
Trong Hung Feng Shui
Chào anh chị!

Những trường này nên dùng Gương đồng Thái tuế 12 con giáp mà chấn. Cần thiết thì gọi cho tôi 0937.85.1992.

Thân!
nguyễn minh hải (4/17/2013 12:42:29 PM)
Tôi tuổi quí hợi nhà tôi hướng ĐN(thấy bảo hướng nhà ko hợp với tuổi tôi-hướng tuyệt mệnh).Cửa chính nhà đối diện với cửa nhà hàng xóm.Thấy bảo phải treo gương cầu lồi để hóa giải hướng xấu.Nhưng trong nhà tôi cầu thang lại hướng ra cửa chính tôi đọc trên mạng bảo phải treo gương cầu lõm để hóa giải(chủ cũ nhà tôi ở có treo gương cầu lồi trước cửa rồi)bây giờ tôi ko biết làm thế nào cho hợp lí để vừa hóa giải được hướng nhà xấu vừa tránh được việc cầu thang hướng ra cửa(thấy bảo tán lộc).Nhờ chuyên gia tư vấn giúp.Tôi xin cảm ơn.
Trong Hung Feng Shui
Chào em!

Nhà em vừa miêu tả ...anh muốn rùng mình. ôi sao xấu thế. Hướng tuyệt mệnh là đủ mệt mỏi rồi..mà còn lại sống do thiết kế phong thủy nữa...chưa hết còn phạm vào phong thủy hình thề Loan đầu do tác nhân gây nên nữa...vấn đề này em nên mời anh tới xem trực tiếp là cách tốt nhất. Anh có đủ khà năng xem phong thủy có trải nghiệm lâu dài và có đầy đủ đồ nghề xem phong thủy. Cần thiết thì alo anh.

Thân!
Bùi mai phương (4/18/2013 3:11:45 PM)
Cầu thang nhà tôi hướng ra cửa chính thấy bảo tài lộc chảy ra ngoài hết xin chuyên gia cho lời khuyên để hóa giải.chồng tôi sinh năm 1983 -tuổi Qúi Hợi chúng tôi đặt bàn thờ và bếp hướng TN liệu có được ko?xin cảm ơn.
Trong Hung Feng Shui
Chào em!

Bếp quay sang hướng đó thì cũng được rồi. Nhưng phải tùy thuộc vào cửu cung nữa...nếu sai lệch Cửu cung có thể gây tai họa về bếp (khi tọa ngay Độc hỏa). Còn bàn thờ em cứ việc cho quay ra ngoài cửa chính. Vấn đề cầu thang em có thể dùng Búc phong nào đẹp mà ức chế lại ...trường hợp không được thì dùng pháp khí Thiên lộc lưỡng tình 2 đầu mà chấn áp hóa giải em nhé! Cần thiết Call 0937.85.1992 em nhé!

Thân!
lê thị Thuyết (5/6/2013 3:14:36 PM)
Tôi tuổi rồng (76), chồng tôi tuổi mèo (75), nhà tôi ở hướng Đông Nam. Hiện phòng khách nhà tôi có treo 1 tranh dầu sơn thủy và một đồng hồ quả lắc. Chuyên gia cho tôi hỏi có nên treo bức tranh cá chếp hoa sen (9 con) đối diện với tranh sơn thủy (phía tay phải nhìn cùng hướng nhà) hay phía nhìn ra cửu chính của nhà? nên treo thêm tranh này hay không? Chuyên ra cho tôi ý kiến tư vấn nhé
Trong Hung Feng Shui
Chào em!

Không kiêng gì cả...rất ok. Nhưng thông thường hình cá chép phải treo tay trái, luôn hình sơn thủy cũng vậy (tính từ trong nhà nhìn ra) còn đồng hồ thì nên treo đối diện. không nên treo trước của phòng khách ra vào em nhé!

Thân!
Nguyễn tuấn (7/5/2013 10:57:13 PM)
Tôi sinh năm mậu thân 1968 .nhà tôi hương đông bắc nên đặt ban thờ ở vị trí hướng nào cho hợp .xin cảm ơn nhiều
Trong Hung Feng Shui
Chào em!

Theo anh em nên cho hướng bàn thờ quay về hướng chính của căn nhà. Nếu bàn thờ đặt vị trí trên tầng cao nhất thì càng tốt em nhé!

Thân!
Trần đức trọng (7/29/2013 11:37:20 PM)
Tôi xin nhờ chuyên gia tư vấn giúp tôi xinh vằn năm 1978 muông cheo búc tranh thêu cửu ngư và mã đáo theo chuyên gia thì có hợp với tuổi tôi không ? xim cảm ơn nhiều
Trong Hung Feng Shui
Chào em!

Em nên treo tranh hình con ngựa nhé em. Còn tranh cửu ngưu thì không hay lắm so với ngũ hành của em.

Thân!
Lê thị cúc (8/2/2013 10:29:19 AM)
Tôi tuổi kỷ sửu 65t, nhà hướng đông bắc,năm nay tôi thấy không tốt,chăn nuôi thất bại,con cái không tốt trên đương hoc và lam ăn.Mong hãy giúp tôi cách hóa giải.Tôi rất cám ơn
Trong Hung Feng Shui
Chào bạn!

Bạn nên dùng bột trừ tà và hàng loạt pháp khí phong thủy khác mà hổ trợ..vấn đề này có thể dtdd cho tôi để tư vấn sâu hơn.

Thân!
vũ thị huyền (8/20/2013 10:51:51 AM)
Em thêu xong bức tranh thuyền vàng nhưng không biết xác định vị trí treo tranh như thế nào để hợp phong thủy. bố mẹ e sinh năm 1964 thì theo búc tranh này có hợp không? mong anh chị tư vấn giùm ạ! e xin chân thành cảm ơn !
Trong Hung Feng Shui
Chào em!

Em nên treo bức tranh này ở bên trái căn nhà Tính từ trong nhà nhìn ra. Bố mẹ em không có ảnh hưởng gì với bức tranh này...

Thân!
Nguyễn Thị Hoài Châu (9/10/2013 10:41:55 PM)
Kính gửi anh trọng Hùng. Chồng tôi sinh năm 1972(Mệnh môc) , tôi sinh năm 1975(mệnh thủy), - - Kính mong anh tư vấn giúp tôi lần này nữa mong anh đừng từ chối lời khẩn cầu của tôi anh nhé:Tôi đo la bàn phong thủy trên điện thoại di động -Hướng nhà là hướng bắc 353 độ -- nhờ anh tư vấn giúp tôi nhé: Tôi vẫn còn băn khoăn ở vị trí treo tranh : - Từ trong nhà nhìn ra cửa chính phía bên tay trái (Hướng thanh long tôi treo bức tranh thuận buồm xuôi gió đang di chuyển vào trong nhà, bên cạnh là bức tranh Rồng xanh đầu rồng hướng vào bức tranh thuyền buồm và đầu rỒng hướng ra cửa chính , bên dưới là bức tranh sơn thủy hoành tráng . -Từ trong nhà nhìn ra cửa chính phía bên phải tôi treo khung gương to hết khổ khung gỗ, bên cạnh là bộ tranh tứ quí Tùng Cúc Trúc Mai , bên cạnh khung gương là bức tranh đào hạc , trên đỉnh khung gương là 3 chữ phúc lộc thọ - chữ đồng khung màu vàng kim . - Từ trong nhà nhìn ra cửa chính -phía sau huyền vũ .tôi treo bức tranh cửu ngư đồ dưới cầu thang ,bức tranh quay mặt nhìn ra cửa chính (tọa nam hướng nhìn về bắc ) Tôi đã hỏi anh lần trước vì tôi đo hướng nhà theo la bàn thường chắc không chính xác , bây giờ tôi đo bằng máy điện thoại 920 nokia chỉ nhà hướng bắc 353 độ , tôi đang rất băn khoăn vị trí treo tranh đã đúng chưa , bức tranh cửa ngư đồ ở vị trí đó đúng chưa anh .Tôi nghe chị Song Hà nói phương Nam của ngôi nhà không treo bức tranh thủy sẽ làm hao tổ danh tiếng , vậy tôi đọc trên mạng vị trí treo tranh cửu ngư đồ là chỗ trang trọng của phòng khách , vị trí tốt nhất treo tranh cửu ngư đồ là cung tài lộc (Đông Nam ) hoặc cung Danh tiếng (Chính Nam ) vậy tôi đặt bức cửu ngư đồ thế nào cho đúng vị trí ạ , tôi rất bối rối , mong anh tư vấn giúp tôi cách đặt tranh trong phong khách như vậy được chưa ? cố gắng giúp tôi anh nhé .Rất mong tin anh .Trân thành cảm ơn anh .
Trong Hung Feng Shui
Chào em!

Chị Song Hà nói như vậy thì cũng đúng chứ không có sai. Nguyên tắc trong phong thủy thì áp dụng thanh long bạch hổ thì cũng được...trước mắt em đặt như vậy thì cũng được rồi. Còn vị trí treo tranh kia mà em sợ bị thế này thế nọ...thì em bốt trí thêm màu xanh ở khu vực đó để tăng hỏa lên. Theo anh nghĩ...cái vấn đề đó chỉ là một chuyện quá nhỏ...quan trọng nhất là sự bố trí của bếp, toilet, hướng ngủ....phải đúng cửu cung thì rất tốt em ah.

Thân!
An (10/8/2013 10:32:33 AM)
Chào anh, Chồng tôi sinh năm 1974, tôi ở nhà chung cư, hướng cửa đi vào nhà chung cư hướng Đông Nam, hướng cửa vào nhà tôi hướng Tây Nam. Tôi có một bức tranh sơn thủy: gồm núi, kênh nước, đường đi cạnh kênh nước, có cây cối. Hiện tại tôi chưa biết treo tranh chỗ nào. Xin anh chỉ giúp tôi cách treo tranh, và nhà tôi ở như vậy có hợp tuổi không. Mong anh giúp đỡ và cảm ơn anh nhiều!
Trong Hung Feng Shui
Chào em!

Có hai cách treo tranh này. Em nên treo ngay giữa trung tâm phòng khách và bên trái căn nhà (từ trong nhà nhìn ra).

Thân!
Hung (12/4/2013 2:41:31 PM)
Anh ơi em tuổi quí hợi nhà hướng ĐN có được không anh?nếu không hợp khắc phục thế nào ạ?mong a tư vấn giúp e xin chân thành cảm ơn
Trong Hung Feng Shui
Chào em!

Hướng này quá xấu cần phải điều chỉnh trực tiếp bên trong nội thất và dùng vài pháp khí mà chấn trạch. Cần thiết tư vấn thì em gọi dtdd cho anh.

Thân!
Nguyễn Trâm (5/6/2014 9:36:40 AM)
Nhà cửa chính hướng Nam, tuổi em hợp với hướng chính tây, không biết nên để hướng bàn thờ với bếp như thế nào cho hợp đây ạ. Giúp em tý với. Em cảm ơn!
Trong Hung Feng Shui
Chào em!

Tùy theo thiết kế nhà mà em sắp xếp cho hợp lý. Nếu anh xem phong thủy từ lúc đầu thì sẽ chọn cho em một vị trí tốt hơn. Theo anh nên cho hướng bàn thờ nhìn ra ngoài hướng chính nhà em.

Thân!
Nguyễn Văn Mẫn (5/4/2014 10:17:54 PM)
Em sinh 09/08/1978 mậu ngọ 10/09/1978 dương lịch làm nhà hướng bắc có ảnh hưởng gì không. Em mua bức tranh cửu ngư quần hội thì treo bức tường bên nào thì hợp với phong thủy. Nhờ chuyên gia tư vấn giúp. Xin chân thành cảm ơn!
Trong Hung Feng Shui
Chào em!

Nhà em hướng bắc là tốt rồi...em treo tranh cá này phía bên tay tra1inha2 em tính từ trong nhà nhìn ra. Em có thể treo phía trên phòng khách phía trên cửa phòng khách.

Thân!

Bài viết khác

(12/13/2014 4:37:13 PM)
PTTH - Trong quan niệm phong thủy phòng bếp thì khu vực ăn uống nhất là bàn ăn không thích hợp đối diện cửa chính, đường hoặc hành lang, điều này sẽ khiến cho chủ nhân ăn không ngon miệng, khó tiêu hóa, toàn thân mệt mỏi.
(11/13/2014 8:30:20 PM)
PTTH - Tủ rượu là 1 phần không thể thiếu trong phòng bếp đối với nhiều gia đình. Tủ rượu theo quy tắc phong thủy, tượng trưng cho núi, bàn ăn thấp và phẳng tượng trưng cho nước không gian hiện đại. Sẽ có lợi cho gia chủ nếu phòng bếp có sơn có thủy được phối hợp 1 cách nhịp nhàng.
(9/26/2014 4:55:00 PM)
PTTQ - Cần lựa chọn kỹ vị trí đặt bếp theo phong thủy cho ngôi nhà của gia chủ.
(9/8/2014 10:45:57 AM)
PTTQ - Vị trí đặt bếp theo phong thủy: Nếu diện tích hẹp có thể bố trí bếp và bồn rửa vuông góc với nhau, tránh đối diện trực tiếp.
(8/28/2014 3:44:49 PM)
PTTQ - Bài trí phòng bếp chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thủy sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ.
(8/22/2014 5:12:27 PM)
PTTQ - Gia chủ cần chọn gam màu nào để điểm xuyết cho không gian căn bếp của ngôi nhà mình?
(8/21/2014 2:58:59 PM)
PTTQ - Trong dân gian có một số cách làm sau đây để có căn bếp phong thủy, mời bạn tham khảo:
(8/11/2014 10:39:37 PM)
PTTQ - Khu vực chức năng khá quan trọng theo phong thủy được cho là phòng bếp. Vì vậy điều đại kỵ trong phong thủy nhà ở đó là nhà vệ sinh đặt cạnh nhà bếp.
(8/7/2014 10:34:43 PM)
PTTQ - Nhà bếp vốn là nơi để các thành viên trong gia đình tụ họp dùng bữa cơm gia đình .Vì vậy phòng bếp càng nên phải được sạch sẽ và thông thoáng.
(8/5/2014 11:40:19 PM)
PTTQ - Để vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ vừa mang lại thịnh vượng cho gia chủ thì phòng bếp vốn tượng trưng cho nguồn năng lượng của ngôi nhà của gia chủ cần phải có những bí quyết đặc biệt trong phong thủy.
(8/4/2014 11:00:56 PM)
PTTQ - Để dòng chảy năng lượng trong ngôi nhà của gia chủ được mạnh mẽ và dồi dào thì phòng ăn cần phải đầy đủ ánh sáng tốt và đúng nguyên tắc phong thủy.
(8/2/2014 10:41:23 PM)
PTTQ - Phong thủy phương Đông cho rằng nhà bếp không đơn thuần là nơi nấu nướng, vậy thì phòng bếp sẽ ảnh hưởng thế nào đến thành bại chủ nhà?
(8/2/2014 10:22:07 PM)
PTTQ - Theo phong thủy, phòng bếp được đánh giá là một trong những căn phòng quan trọng nhất của mỗi ngôi nhà.
(8/2/2014 10:02:04 PM)
PTTQ - Máy hút mùi là thật sự cần thiết nhất là đối với những căn hộ chung cư hoặc ngôi nhà có thiết kế phòng bếp thông với phòng khách. Phong thủy nhà bếp tốt hơn khi đặt máy hút giúp loại trừ mùi hiệu quả, cho nhà bếp luôn thông thoáng tối ưu.
(8/1/2014 11:10:18 PM)
PTTQ - Cho dù là căn nhà có phong thủy rất tốt, nhưng nếu môi trường vệ sinh của nhà bếp quá kém thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống.
1 2 3 4 5 6 7
Địa chỉ: Số 8/3 đường số 2 - Phường Bình Hưng Hòa A - Quận Bình Tân - Tp. Hồ Chí Minh
Email: tronghungfengshui@gmail.com
Điện thoại: 0937.851992
Tài khoản: 060005369110 tại Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín.
Phòng giao dịch: Huỳnh Văn Bánh.
Chủ tài khoản: Hoàng Đức Trọng.

phong thuỷ

phong thuy

phong thuỷ

Bản quyền thuộc về phongthuytronghung.com
Ghi rõ nguồn phongthuytronghung.com khi trích dẫn hay đăng tải
Thiết kế bởi TRONGHUNG Fengshui - - www.webxaula.com